PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2554

19 วิธีทำให้หายสายตาสั้น (แบบธรรมชาติไม่ต้องผ่าตัด)วิธีทำให้หายสายตาสั้น (แบบธรรมชาติไม่ต้องผ่าตัด)
By: augusthalem in helth

ไปอ่านเจอมาในพันติ๊บ นานแล้ว คนที่แนะนำคือคุณ tansy จำกระทู้ไม่ได้มันนานมาก แต่จำได้แต่วิธีทำว่าทำอย่างไรถึงจะหายสายตาสั้น คือคุณ tansy เนี่ย แกเคยสายตาสั้นมาก่อน แล้วแกก็ค้นพบวิธี (โหดๆ) ที่ทำให้คุณ tansy หายสายตาสั้นได้ โดยไม่ต้องไปทำ Lasik ให้เสียตังค์ ลองมาดูกันนะ

คุณ tansy บอกว่า (ต่อจากนี้จะเป็นข้อเขียนของคุณ tansy ทั้งหมดนะก๊ะ)

สายตาคน มันจะสั้นหรือจะยาว มันขึ้นอยู่กับ shape ของ eyeballs เมื่อมันเปลี่ยน shape ไป มันจะเปลี่ยน focal length ไป ความสั้นความยาวของสายตาก็จะปรับเปลี่ยนไป

การที่ eyeballs จะเปลี่ยน shape ได้นั้น ทำได้ด้วยวิธีการแบบธรรมชาติบำบัดคือ

1. ควบคุมอาหาร

2. ใช้ acupuncture (การรักษาโดยแทงเข็ม)

3. ใช้ acupressure (การรักษาโดยนวดกดจุดบริเวณรอบๆตา หัว และคอ)

เรารักษาด้วยวิธีที่ 1. นั่นก็คือ ฝึก Macrobiotics (แม็กโครไบโอติก) เคร่งๆ การหยุดกินน้ำตาลกับผงชูรส หยุดกินข้าวขาว (แล้วเปลี่ยนไปกินข้าวกล้อง) และฝึกเดินลมปราณ มันช่วยเปลี่ยน eyeball shape ได้จริงๆ

สภาพสายตาของเราขณะนี้ปกติดีมากๆ (เพราะว่าเราไม่ได้กินน้ำตาลมา 20ปีแล้ว) แต่ถ้าวันไหนเราเกิดอุตริ อยากกินน้ำตาล แล้วไปกินของหวานเข้า พอกินไป ตาเราจะพร่ามองไม่เห็นไปหลายวัน เมื่อซวยกินน้ำตาลเข้าไปแล้วตาพร่ามองไม่เห็น

วิธีแก้ให้เร็วที่สุด แก้ได้โดยการกินอาหารแบบที่ชาวแม็กโครไบออติกเรียกว่า diet No.7 นั่นก็คือกินแต่ธัญพืช (ที่มีรำข้าว) ล้วนๆ แล้วไม่กินน้ำเลยเป็นเวลา 2-3 วัน แล้ว (นี่เป็นสูตรลับในการขับสารพิษออกจากร่างโดยเร็วที่สุด) มันจะขับสารพิษของน้ำตาลออกจากร่างได้อย่างรวดเร็ว จนตาเรามองเห็นชัดเจนอีกภายในเวลาประมาณ 1 วันครึ่ง ...แต่ถ้าไม่ใช้ diet No.7 แต่กินอาหารแม็คโครไบออติกแบบ อาหารสุขภาพปลอดสารพิษโดยทั่วๆไป เราอาจใช้เวลานานถึง 7 วันกว่าจะขับพิษของน้ำตาลออกไปจากร่างจนตาหายพร่า แล้วมองเห็นได้ชัดเจน

แฟนเราสายตาสั้นมากๆ แว่นเลนส์พิเศษเลยอ้ะ เราพยายามจะรักษาเธอด้วย Macrobiotics แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ นั่นก็เพราะว่า

"เธอโปรดปราน Coke (มันมีน้ำตาลและสารพิษอย่างอื่น) กับขนมหวาน...เป็นชีวิตจิตใจ... 555+++...."

เราเลยสอนเธอทำ acupressure แทน แต่รู้สึกว่าเธอไม่ค่อยจะขยันฝึกมากเท่าไหร่นะก้อเลยยังสายตาสั้นอยู่

ที่โรงเรียนในประเทศจีน ครูสอนนักเรียนที่สายตาสั้น ให้รู้วิธีทำ acupressure ผลปรากฏว่า นักเรียนเกือบทุกคนที่เคยใช้แว่น โยนแว่นทิ้งกันหมด เพราะว่าแก้ไขสายตาได้จริงๆ เราอ่านเจอข้อมูลนี้ในหนังสือเรื่อง Sports of China (ไม่แน่ใจว่าสะกดถูก) เมื่อประมาณ 20 กว่าปีมาแล้ว

ส่วนเรื่อง acupuncture (การแทงเข็ม) นั้น เรื่องมันตลก คือว่าเพื่อนเราคนหนึ่งเขาตาเข มาตั้งแต่เด็กๆ โดนเพื่อนๆล้อมาตั้งแต่เด็กๆ ครั้นเมื่ออายุประมาณ 30 กว่าๆ เขาไปผ่าตัด ให้หมอที่อังกฤษผ่าให้ตาหายเข (ตอนนั้นทั้งเขาและเราอยู่ในอังกฤษ) พอกลับบ้านมา เพื่อนเราได้รับผลข้างเคียงที่รุนแรงมากๆ ตาแสบบวมไปหลายอาทิตย์ (ต้องกินยา) กว่าจะหาย

แล้วอยู่มาวันหนึ่งพวกเราดูรายการ BBC เขาไปถ่ายสารคดีที่จีนมา แพทย์จีนสาธิตว่าเข็มมันทำอะไรได้บ้าง หมอเอาเข็มแทงไปตามจุดต่างๆบนหัวของคนไข้ พอแทงจุดหนึ่งตาคนไข้เขไปทางหนึ่ง พอแทงอีกจุดตาก็เขไปอีกทางหนึ่ง

เพื่อนเราส่ายหัว แล้วพูดว่า "โธ่เอ๊ย ทำไมมันง่ายยังงี้ฟระ รู้งี้กรูไม่ไปผ่าตัดหรอก แสบตาจะตายห่ะ ทรมานอยู่ตั้งหลายอาทิตย์"

/me โดยส่วนตัว เราสนใจเรื่อง acupressure แต่คุณ tansy ไม่ได้บอกว่ามันคืออะไร คงต้องไปหาเอง เพราะคนอย่างข้าเจ้า ให้งดหวาน ขอตายดีกว่า ซิก ซิก...